10 tiêu chí quan trong khi thiết kế catalog

Thiết kế catalogue là việc làm quan trọng thông qua những tiêu chí cần thiết như cảm xúc, mục đích thiết kế, đặt mình vào vị trí của khách hàng hay đưa ra những thông điệp quan trọng là những tiêu chí quan trọng khi thiết kế 1 cuốn catalogue.

Mau-thiet-ke-catalogue-an-tuong (4)

Bài viết hôm nay, Mythuat24h sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về một thiết kế catalog chuyên nghiệp và hiệu quả.

Những tiêu chí cần thiết khi thiết kế catalogue

  1. Tiêu chí về cảm xúc: Cảm xúc là một yếu tố luôn rất quan trọng với người tiêu dùng, cảm xúc giúp họ có cái nhìn thiện cảm về sản phẩm của bạn. Người thiết kế cần lưu ý tới sở thích và xu hướng của khách hàng của mình.
  2. Đưa ra yêu cầu cụ thể về chất lượng: Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế catalogue với nhiều sự lựa chọn về giá cả. Khi bạn trao đổi với công ty thiết kế, bạn cần cho đơn vị thiết kế biết rõ mục đích của mình như hình ảnh sắc nét, chuyên nghiệp để gây ấn tượng tốt với người tiêu dùng.
  3. Đặt mình vào vị trí của khách hàng: Khi đó, bạn sẽ hiểu được khách hàng cần gì, mong muốn gì ở ấn phẩm của bạn. Và vì thế, bạn sẽ biết được bạn cần làm nổi bật những nội dung nào khi thiết kế catalogue.
  4. Đề cao sự đơn giản, dễ đọc: Một thiết kế catalogue với những hình ảnh, nội dung mang tính hàn lâm và quá trừu tượng sẽ khiến khách hàng không thể hình dung được những thông tin mà bạn cung cấp. Do đó, hãy làm cho nó trở nên dễ hiểu nhất trong mắt khách hàng.
  5. Việc sử dụng ngôn ngữ: Như đã nói ở trên, khách hàng cần những gì mà họ có thể dễ dàng tiếp thu, ngôn từ bạn sử dụng cần thông dụng và không mang tính kỹ thuật quá nhiều.
  6. Đưa ra những thông điệp đơn giản: Đừng có nhồi nhét quá nhiều thông tin khi thiết kế catalogue, hãy cung cấp những thông tin cần thiết nhất và làm nổi bật những thông điệp cụ thể mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới khách hàng.
  7. Nội dung luôn quan trọng: Để đạt được hiệu quả cao nhất thì nội dung của catalogue gần như quyết định rất lớn đến một cuốn catalogo chuyên nghiệp . Vì vậy việc biên soạn nội dung làm việt hết sức quan trọng .. nó phải ấn tượng với khách hàng mục tiêu .
  8. Đặc biệt lưu ý tới hình ảnh khi thiết kế catalog: Với mỗi dự án catalog, khâu chuẩn bị hình ảnh cần được đầu tư kỹ lưỡng. Hình ảnh là một yếu tố rất quan trọng trong việc thiết kế catalogue. Bởi vì hình ảnh sẽ tạo nên những ấn tượng ban đầu về mẫu mã, chất lượng sản phẩm mà bạn cung cấp.
  9. Thiết kế trang bìa ấn tượng: Các trang bìa sẽ là điểm nổi bật thu hút sự chú ý của khách hàng. Trang bìa nên được thiết kế sao cho thể hiện rõ được thông điệp của doanh nghiệp.
  10. Thiết kế cho các trang con: Các trang con cần được thiết kế sao cho thể hiện đầy đủ nội dung và hình ảnh của sản phẩm. Nên có sự phân vùng các sản phẩm và các đối chiếu so sánh với các sản phẩm cùng loại để khách hàng có sự lựa chọn dễ dàng hơn.

Việc đưa ra những tiêu chí cụ thể đối với đơn vị thiết kế catalogue sẽ giúp tiến trình làm việc của bạn và nhà thiết kế thuận lợi hơn cũng như giúp họ có được những hình dung ban đầu. Điều đó hỗ trợ hoàn thành ấn phẩm theo đúng những gì mà bạn mong muốn.

097-555-8518