Nguyên tắc thiết kế catalogue bạn cần biết

Ít có quy tắc nào là bất di bất dịch, nhất là trong công việc thiết kế catalog. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế catalog. Các họa sỹ thiết kế giỏi luôn đưa ra những điểm cần lưu ý cho việc thiết kế một catalogue cho doanh nghiệp của bạn.

Để có một thiết kế catalogue chuyên nghiệp không phải là việc đơn giản, một thiết kế brochure chuyên nghiệp sẽ tác động rất lớn đến tâm lý khách hàng và thuyết phục khách hàng mua hàng của bạn. Sau đây Mythuat24h xin đưa ra những nguyên tắc cần thiết để có được một cuốn catalogue đẹp, ấn tượng.

 

1. Đặt câu slogan ở trang bìa catalogue

Brochure 3

Để câu slogan ở trang bìa là yếu tố rất quan trọng nhất của catalogue. Trang bìa của catalogue đóng vai trò giống như dòng tít của một mẫu quảng cáo. Cứ 10 người thì có đến 9 người không thực hiện đúng như vậy.

 

1. Tạo ra nhu cầu cho người mua

Mọi người mua hàng nhằm mục đích lấp đầy nhu cầu của bản thân hoặc đơn giản là họ mua chỉ vì họ muốn. Cái mà khách hàng muốn là họ sẽ cảm thấy tốt hơn, hài lòng hơn sau khi đã trao đổi số tiền mà họ đã kiếm được của họ cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một thiết kế catalogue chuyên nghiệp sẽ tạo ra được nhu cầu cho khách hàng dựa trên các sản phẩm và hình ảnh trên đó, đồng thời tạo cho khách hàng cảm giác sản phẩm và dịch vụ của bạn xứng đáng với số tiền khách hàng bỏ ra.

Mau-thiet-ke-catalogue-an-tuong (16)

 

2. Giới thiệu catalog trong các dịp quảng cáo

Xây dựng kế hoạch marketing cụ thể, và trong những chiến dịch quảng cáo đó bạn giới thiệu thêm catalogue của công ty. Ngoài ra, hiện nay trên các website, các công ty lớn hay có mẫu yêu cầu gởi brochure, catalog trên toàn thế giới… Bạn cũng có thể làm như vậy trong vùng địa lý nhỏ hơn. Đây cũng là một cách quảng bá hình ảnh công ty rất thuận tiện và hiện đại.

Mau-thiet-ke-catalogue-an-tuong (14)

 

3. Lưu ý vào các sản phẩm trung tâm

Thêm một nguyên tắc nhỏ trong thiết kế profile là doanh số bán hàng tỷ lệ với kích thước của hình ảnh. Các sản phẩm có doanh số cao, nổi bật sẽ được tối đa hóa kích thước trong catalogue. Có một số công ty cố gắng để tiết kiệm tiền chụp ảnh và in ấn bằng cách nhóm các sản phẩm với nhau trong các cùng một bức ảnh. Điều này thường dẫn đến doanh số bán hàng thấp bởi vì trong một bức ảnh như vậy không có sản phẩm nổi bật để thu hút các khách hàng. Tốt hơn hết nên chia sản phẩm ra các mục riêng lẻ hoặc có thẻ nhóm các sản phẩm nhỏ, cùng chủ đề lại với nhau.

Mau-thiet-ke-catalogue-an-tuong (24)

 

4. Luôn luôn chú thích cho hình ảnh

Mau-thiet-ke-catalogue-an-tuong (20)

Sau trang bìa, các mục chú thích được khách hàng đọc nhiều nhất.

 

5. Bố cục rõ ràng, làm nổi bật những ý quan trọng

Mau-thiet-ke-catalogue-an-tuong (7)

 

6. Dùng hình chụp thay vì hình vẽ

Thiet ke profile iGolf

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097-555-85I8