Sáng tác slogan

Slogan được gọi là khẩu hiệu thương mại, nguyên nghĩa cổ xưa là tiếng hô trước khi xung trận của những chiến binh Scotland thời xưa. Ngày nay trong kinh doanh thương mại, slogan được hiểu như là khẩu hiệu thương mại của một công ty, một sản phẩm hoặc dịch vụ. Slogan thường được coi là một phần tài sản vô hình của công ty dù rằng nó chỉ là một câu nói.

Ðể có được một slogan hay, ngoài việc đầu tư về chất xám còn phải có sự đầu tư về quảng cáo liên tục với những chiến lược dài hạn và tốn kém. Chính vì vậy, khi có được một slogan đứng được trong tâm trí khách hàng thì slogan đó đã trở thành một tài sản vô giá được vun đắp bằng thời gian, tiền bạc và uy tín của công ty. Vì vậy để phân bổ sử dụng hiệu quả các khoản tài chính, thời gian và nhân lực quý doanh nghiệp nên tập trung vào việc xây dựng slogan, logo, nhãn hiệu, bộ nhận diện chuyên nghiệp nhất quán ngay từ ban đầu để tránh lãng phí tất cả các chi phí.

Để có được slogan hay phải đủ các số yếu tố sau:

 1. Nhấn mạnh vào lợi ích sản phẩm. Slogan phải thể hiện được tính năng và lợi ích khi khách hàng sử dụng sản phẩm ví dụ như bitis có câu slogan hay đó là ” Nâng niu bàn chân Việt “
 2. Là không phản cảm. Slogan phải tuyệt đối tránh những từ ngữ có thể gây phản cảm hoặc xúc phạm đến người khác cho dù đó chỉ là một bộ phận khách hàng rất nhỏ.
 3. Đạt được mục tiêu. Một slogan khi được tung ra phải mang một mục tiêu nhất định và hướng đến mục tiêu cụ thể nào đó.
 4. Thật ngắn gọn. Một slogan hay luôn phải là một slogan ngắn gọn, dễ hiểu, dễ đọc, dễ nhớ, dễ đi vào lòng người, dễ để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng.
 5. Sáng tạo và độc đáo
 6. Tạo ấn tượng mạnh
 7. Mang thông điệp ý nghĩa
 8. Phù hợp ngữ cảnh và xu hướng
 9. Khả năng chuyển ngữ linh hoạt
 10. Tiêu chí ngắn gọn, dễ đọc và dễ nhớ
 11. Hài hòa phong thủy

Quý khách hàng có nhu cầu sáng tác slogan phù hợp với công ty, sản phẩm dịch vụ của mình hoặc nhu cầu thiết kế logo thương hiệu, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặt tên thương hiệu sản phẩm, slogan để xây dựng thương hiệu cho công ty cho doanh nghiệp và sản phẩm xin vui lòng liên hệ Mythuat24h

 

Với đội ngũ nhân viên trên 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn ngày càng lớn mạnh. Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế và in ấn, vui lòng liên hệ:

Mythuat24h Office

09.3339.OOO8