Chiến dịch #LikeAGirl Upstoppable: Hầu hết phụ nữ trẻ ở Anh cảm thấy áp lực từ việc cư xử “như con gái”

Thương hiệu Always đã giới thiệu chiến dịch quảng cáo toàn cầu nhắm đến vấn đề tự tin của trẻ em gái và bạn nữ.

9 trên 10 (88%) phụ nữ trẻ ở Vương quốc Anh cảm nhận áp lực về cách một người con gái phải ứng xử, điều này được đưa ra dựa trên nghiên cứu của nhãn hàng chăm sóc cá nhân Always, và chính bởi nguyên nhân này, họ đã quyết định ra mắt chiến dịch quảng cáo toàn cầu nhắm đến phái nữ.

Gấp đôi số lượng bạn gái trẻ (so với nam) cho rằng họ cảm thấy không thoải mái trong một số hoạt động của trường bởi vì giới tính của mình.

Những thông tin này là một phần của chiến dịch #LikeAGirl của Always, đã tiến hành giới thiệu giai đoạn hai tại New York trong thời gian vừa qua với quảng cáo mới – cùng với diễn viên nổi tiếng trong bộ phim Game of Thrones Maisie Williams.

Đoạn video, gọi là #LikeAGirl Unstoppable (tạm dịch là Con gái bất bại), đánh thẳng vào vấn đề tự tin, và nhắm đến những suy nghĩ sai lầm như “con gái không thể dũng cảm” và  “con gái không khoẻ một chút nào”.

Thương hiệu chăm sóc cho phái nữ muốn nhấn mạnh phụ nữ và trẻ em gái đã cảm thấy bị giới hạn như thế nào bởi mong muốn của xã hội.

Họ khảo sát 1.441 người trẻ ở Anh (độ tuổi từ 16 đến 24) và 1.800 người Mỹ ở giai đoạn kế tiếp của nghiên cứu “Always Confidence and Puberty” (tạm dịch là”Luôn tự tin và phát triển”).

Ở Anh, 84% phái nữ cảm thấy xã hội ép họ vào khuôn khổ một chiếc hộp, và điều này đã tác động tiêu cực lên cuộc sống của họ. 59% nói rằng họ đánh mất sự tự tin khi bước đến tuổi dậy thì. Và 69% người tin tưởng rằng con gái sẽ trở nên tự tin hơn nếu xã hội ngừng áp đặt họ.

Chiến dịch #LikeAGirl được triển khai từ tháng 6 năm 2014, với một đoạn quảng cáo nhanh chóng được lan truyền và nhằm lật đổ những định kiến xung quanh một số cụm từ.

Họ chiếu một đoạn video trong đó cho thấy phản ứng của các bạn nữ trước cụm từ “like a girl” (tạm dịch là “như con gái”) và mô tả ý tưởng về những từ ngữ đã ăn sâu trong suốt quá trình dậy thì.”

Chiến dịch #LikeAGirl Upstoppable: Hầu hết phụ nữ trẻ ở Anh cảm thấy áp lực từ việc cư xử “như con gái”

Khi được hỏi về ý nghĩa của cụm “như con gái” (“Like a girl”), các bạn nữ trước dậy thì hành xử như bình thường, trong đó một cô bé 5 tuổi cho biết “nó có nghĩa là chạy nhất có thể”.

Nhưng những người lớn tuổi hơn lại vẫy tay trong không trung, và chạy lượn vòng. Tiếp đó đoạn phim chỉ ra phản ứng thật của các cô gái khi họ nhận ra rằng chính bản thân họ cũng bị ảnh hưởng bởi định kiến về giới tính của mình.

Đoạn phim gốc dài 3 phút hiện sở hữu 30 triệu lượt xem trên toàn thế giới, và đạt được 30 triệu lượt xem trong tuần đầu tiên. Những người nổi tiếng như Melinda Gates, Chelsea Clinton và Sarah Silverman viết về nó trên Twitter.

Đoạn quảng cáo cũng đã được trình chiếu tại giải Super Bowl năm nay – đây là lần đầu tiên một đoạn quảng cáo sản phẩm cho phái nữ lại được lên sóng trong một sự kiện thể thao lớn.

Sau khi xem nó, 3/4 phụ nữ và trẻ em gái (76%) và 59% đàn ông cho biết rằng quan niệm của họ về cụm từ “như con gái” (like a girl) đã thay đổi. Trong số những người đã xem đoạn quảng cáo, 2/3 đàn ông nói rằng họ sẽ không sử dụng cụm từ trên như một lời xúc phạm.

Đoạn video mới ngày hôm nay được đạo diễn bởi nhà làm phim tài liệu đã từng thắng nhiều giải thưởng – Lauren Greenfield, người trước đây đã từng viết một bài blog về đoạn phim đầu tiên cho chuyên mục Wonder Women của tờ Telegraph.

TED cũng lên kế hoạch sử dụng nền tảng giáo dục Ted-Ed của mình để phát triển nội dung về sự tự tin, thực hiện cùng với nữ diễn viên 18 tuổi Masisie Williams, người đóng vai Arya Stark trong bộ phim Game of Thrones.

Giai đoạn cuối cùng của chiến dịch sẽ được triển khai ở 9 địa điểm trên khắp thế giới, từ London đến New York – nơi mà Williams sẽ có bài phát biểu. “Tôi tin rằng việc phụ nữ cảm thấy được hỗ trợ và tạo động lực để theo đuổi đam mê của mình là cực kì quan trọng,” cô nói về sự tham gia của bản thân trong chiến dịch.

Tại London, cô gái 17 tuổi Sarah Sobka sẽ phát biểu. Cô vừa trở thành nhà khoa học trẻ nhất trong năm của vương quốc Anh, người đã tìm ra phương thức mới để chữa trị bệnh u nang. Cô cho biết: “Không một cô gái nào nên cảm thấy cô ấy không thể làm được một điều gì đó chỉ vì giới tính của cô ấy. Dù đó là chơi đàn dương cầm hay nghiên cứu khoa học, phụ nữ nên cảm thấy tự tin và tin vào bản thân mình để làm mọi thứ mình muốn. Tôi hiểu rằng vì sao họ không cảm thấy thoải mái trong một số các hoạt động mà xã hội cho rằng chỉ dành cho “đàn ông”. Tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp để đứng lên thay đổi.”

Always đã tuyên bố ra mắt Giáo trình giảng dạy toàn cầu (Global Teaching Curriculum)  – một chương trình giáo dục hướng đến 20 triệu trẻ em gái trên 65 quốc gia vào năm sau.

Sự ra mắt chiến dịch #LikeAGirl Unstoppable đến chỉ vài tuần sau khi các nhà nghiên cứu thị trường ở Anh phát hiện ra số lượng trẻ em gái gặp vấn đề về cảm xúc đang gia tăng một cách đột biến, trong đó phần lớn do áp lực kết quả học tập và lo lắng về ngoại hình.

Theo Telegraph.co.uk

Với đội ngũ nhân viên trên 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn ngày càng lớn mạnh. Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế và in ấn, vui lòng liên hệ:

Mythuat24h Office

Leave a Reply

09.3339.OOO8